Fri, 03 / 2018 10:14 am | loi

[Văn mẫu lớp 12] – Anh chị hãy tóm tắt phần trích giảng của truyện ngắn “Số phận con người” của tác giả Sô – lô – khốp

Đề bài: Hãy tóm tắt phần trích giảng của truyện ngắn Số phận con người của tác giả Sô – lô – khốp

Bài Làm

Tác phẩm truyện ngắn “Số phận con người” của Sô – lô – khốp kể về nổi mất mát, đau thương của nhân vật Xô – cô – lốp sau cuộc chiến tranh thảm khốc. Đoạn trích chính là bản cáo trạng truy tố  về tội ác mà chiến tranh và những kẻ gây ra chiến tranh đã tạo nên trong cuộc sống. Nhưng, hi vọng và hạnh phúc là những điều Sô –Lô – Khốp luôn hướng đến, và tác giả đã đưa những người cô đơn, không còn ai ở bên cạnh đến với nhau, dùng chính con tim của mình để sưởi ấm cho nhau như Xô – cô – lốp và chú bé Va – ni – a.

Đoạn trích bắt đầu….

Loading...

Tóm Tắt Phần Trích Giảng Của Truyện Ngắn Số Phận Con Người 

An – đray – Xô – cô – lốp, một người lính Xô Viết. Sau khi chiến tranh kết thúc, đất nước may hòa tan, you got the message was a vợ con, but they were they have been played. You are last hit and xót brand for your home, now you want to be marked tan them.

Xô-cô-si giải ngũ nhưng sau chiến tranh anh không muốn trở về quê nhà, cũng không biết mình phải đi đâu. You think to the old group of the user and go to the school of the trainer and go the drive for a team transport. Daily, the best or anonable to make it can be take the part of the lost away of lost, mất con gái mà tranh cãi đã gây ra cho anh và bao gồm nhiều thứ vô danh khác. Float this tinh thần make you never seconds of any ngoai ngoai. It was a comment of the same flag and Va -ni – a, note not no nương tựa as the parent mother will be dead in war tranh. You look it, you are very seen, and now the update of the baby making. Note bé Va – ni – a ngây thơ, tin rằng anh chính là bố của mình, anh đã từng đứng trước mặt bé.

Từ đó, cuộc sống của anh tuy có phần khó khăn nhưng lại ấm áp, hạnh phúc hơn rất nhiều. Anh yêu thương, chăm sóc Va –ni – a thật chú đáo, con chính là niềm vui lớn, niềm an ủi duy nhất của anh. Nhưng hằng đêm anh vẫn mơ thấy vợ và con của mình, mỗi lần thức dậy thì chiếc gối đã đẫm nước mắt, anh luôn cố nén chịu, giấu đi những đau buồn, mất mát của mình để có thể mang đến cho bé Va – ni – a cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn.

Rồi một chuyện không may mắn đã xảy ra, xe anh đụng phải con bò nên anh bị thu hồi bằng lai, mất việc, hai cha con anh lang thang đi kiếm việc và  anh chuyển sang làm nghề thợ mộc để kiếm sống.  Rồi anh dẫn Va – ni – a đến  vùng Ka – sa – rư theo lời mời của người bạn mình. Tại nơi ở mới, anh hi vọng sẽ được nhanh chóng cấp lại sớm bằng lái.  

Đoạn trích “Số phận con người”, chúng ta hiểu được nỗi đau khổ, mất mát làm chiến tranh phi nghĩa để lại cho người vô tội. But not such that that the first human chìm đắm into the number of second thương mại, same as the kernel nhân – Xô-cô-lốp, anh has out of the screen scene of life, learn more, quên đi quá khứ để con anh – bé Va – ni – một sự ca ngợi hạnh phúc, sự bảo vệ, nhân hậu. And that also the main of the second of the Russian that Sô – lô – khop would like the current.

>>> XEM THÊM :

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục