Thu, 01 / 2018 8:13 am | loi

(Văn mẫu lớp 6) – Em hãy mô tả nhân vật đã học trong truyện dân gian mà em đã học ở lớp 6 – (Bài làm văn của học sinh lớp 6 trường THCS Lê Lợi) 

Đề bài: Mô Tả Một Nhân Vật Đã Học Trong Truyện Dân Gian Ở Lớp 6

Bài Làm

Sau khi em học xong học kì I ở lớp 6. Ai cũng thích một nhân vật trong truyện dân gian nào đó. Riêng em, em thích nhất là nhân vật Thánh Gióng là một nhân vật rất lạ thường.

Mái tóc dài của Thánh Gióng buộc lại một trỏng rồi búi lên cao. Lông mày ở cuối đuôi dĩnh lên trông rất sợ nhưng thực sự Gióng rất hiền lành. Gióng có cặp mắt tinh ranh, nãy lửa giống như một hiệp sĩ mạnh mẽ. Miệng to  hàm răng chắc khỏe, quai hàm bạch ra, một số răng nhọn hoắt. Khuôn mặt bầu bĩnh đầy hùng dũng như được khắc lên khuôn mặt ấy. Bàn tay rám nắng, sần sần, một số móng nhọn dài sắc bén. Bàn chân to lớn, cứng cáp bắp thịt cuồn cuộn. Làn da rám nắng nói lên sự mạnh mẽ kiên cường, luôn sẵn sàng chạy sương, chạy nắng đế giúp dân làng.

Tả Một Nhân Vật Đã Học Trong Truyện Dân Gian

Loading...

Trang phục được Gióng lựa chọn để khoác lên mình là bộ giáp sắt rất nặng điều đó nói lên được sức mạnh phi thường cường tráng của Gióng . Bộ áo giáp dài xuống tận mắt cá chân, ở trước bụng là một chiếc đai cứng để giúp cho bộ  giáp khỏi bị tuột. Ngoài ra, trang bị của Gióng còn có một kiếm sắt nó rất sắc bén đủ để tiêu diệt cả lũ giặc đang hoành hành. 

Gióng là một người khỏe mạnh , hùng dũng dám hi sinh thân mình để  giúp đỡ dân làng, đất nước. Tài năng rất nhiều mà chẳng ai trên đời có được.

Sau khi học xong bài Tháng Gióng hình ảnh của Gióng luôn luôn ở trong lòng mọi người. Và hình ảnh ấy cũng sẽ mãi ở trong lòng em.

>> XEM THÊM: 

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục